Theo nguồn tin từ Record, HLV Jose Mourinho có thể trở thành lái trưởng của Benfica, sau khi đội bóng Bồ Đào Nha sa thải ông Rui Vitoria chỉ sau giai đoạn lượt đi Primeira Liga.

Lí do được đưa ra đơn giản bởi Benfica được cho đã tiếp cận thành công và nhận được cái gật đầu từ nhà cầm quân 55 tuổi. Đội chủ sân Da Luz sẵn sàng chi ra số tiền 15 triệu euro/mùa cho HLV Jose Mourinho nếu ông cam kết gắn bó lâu dài.

Thời gian ấn định cho sự tái xuất của cựu thuyền trưởng Quỷ đỏ được tờ Mirror khẳng định rõ ràng. Cụ thể ông Mourinho sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục giấy tờ tại trụ sở Benfica chỉ sau 24h tới.

Benfica là đội bóng đầu tiên trong nghiệp cầm quân của chiến lược gia sinh năm 1963 vào năm 2000. Dù chỉ dẫn dắt đội bóng này 3 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12/2000), nhưng ấn tượng Jose Mourinho để lại cũng không phải nhỏ khi có 6/11 chiến thắng.

Sự xuất hiện của HLV Mourinho được kỳ vọng sẽ giúp Benfica trở lại mạnh mẽ. Á quân Primeira Liga mùa giải trước đang xếp thứ 4 và cách ngôi đầu của Porto 7 điểm.