Việc mùa giải 2019/20 kéo dài hơn dự kiến không ảnh hưởng tới thời gian mở cửa của kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Theo xác nhận của FIFA, kỳ chuyển nhượng Hè năm nay vẫn mở cửa theo đúng lịch trình đã ấn định.

Như vậy, kỳ chuyển nhượng Hè 2020 mở cửa vào ngày 1/7/2020. Sau một thời gian mở cửa, kỳ chuyển nhượng Hè năm nay chứng kiến một số thương vụ ‘bom tấn’. Đáng kể nhất là việc Bayern Munich chiêu mộ thành công Leroy Sane từ Man City.

Barcelona và Juventus cũng gây tiếng vang nhờ trao đổi giữa Miralem Pjanic và Arthur Melo. Barcelona ‘rước’ Pjanic với mức phí khoảng 60 triệu euro + 5 triệu euro phụ phí. Ở chiều ngược lại, Juventus sẽ có được sự phục vụ của Arthur Melo từ mùa giải tới sau khi đồng ý bỏ ra khoảng 70 triệu euro. Thương vụ này còn kèm theo 10 triệu euro phí phát sinh.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020 bao giờ mở/đóng cửa?

Chelsea đã qua mặt Liverpool để chiêu mộ thành công Timo Werner từ Leipzig. Trước đó, The Blues cũng chốt xong mọi thỏa thuận với Ajax về trường hợp của Hakim Ziyech.

Ngoài một số thương vụ đã hoàn thành nói trên, thị trường chuyển nhượng Hè 2020 vẫn sôi động ở khía cạnh… tin đồn. Barcelona để mắt tới Lautaro Martinez (Inter Milan), MU ‘kết’ Jadon Sancho nhưng chưa sẵn sàng đáp ứng đòi hỏi từ phía Dortmund… Real Madrid, CLB vốn nổi tiếng với các ‘bom tấn’ vẫn chưa có bất kỳ động thái nào đối với Erling Haaland hay Kylian Mbappe.

FIFA dù xác nhận thời gian thị trường chuyển nhượng Hè 2020 mở cửa nhưng vẫn chưa ấn định thời gian đóng cửa. Thời gian đóng cửa của kỳ chuyển nhượng Hè năm nay sẽ được Bongdanet.vn cập nhật trong các bài viết tiếp theo.