Theo thông tin từ kênh TrueID (Thái Lan), thủ môn Đặng Văn Lâm đã không ra sân tập luyện cùng các đồng đội ở Muangthong United kể từ đầu năm 2021. Dù Thai-League thông báo tạm hoãn đến hết tháng 1, Muangthong United vẫn có kế hoạch tập luyện bình thường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Văn Lâm đã vắng mặt 2 buổi tập của Muangthong mà không có lý do. Theo thông tin mới nhất, một "tối hậu thư" đã được đội bóng Thái Lan gửi đến cựu thủ môn Hải Phòng FC.

Cụ thể, Muangthong United yêu cầu Đặng Văn Lâm phải trở lại tập luyện vào chiều 12/1. Nếu tiếp tục vắng mặt, nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ phải nhận án phạt nặng từ đội chủ sân SCG.

Trong những ngày qua nhiều tin đồn liên quan đến tương lai Đặng Văn Lâm xuất hiện, người đại diện Andrey Grushin gây chú ý khi tiết lộ, thủ môn sinh năm 1993 sẽ sớm đầu quân cho CLB Nhật Bản, Cerezo Osaka.

Một số đội bóng danh tiếng khác như Dynamo Moscow (Nga), Sporting Bɾɑga (Bồ Đào Nha)... cũng bày tỏ sự quan tâm đến thủ môn của ĐT Việt Nam. Một nguồn tin tại Thái Lan khẳng định, Văn Lâm đã quyết định chọn Nhật Bản là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp.

Hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Muangthong United còn thời hạn đến tháng 11/2021. Cũng theo nguồn tin kể trên, Văn Lâm quyết định bỏ tiền cho Muangthong United để sớm được ra đi. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, Văn Lâm vẫn chưa thể rời xứ sở Chùa vàng.