Sau khi suýt chuyển đến Liverpool trong mùa hè năm ngoái, Fekir đã trở thành mối quan tâm của Arsenal, Sevilla, Napoli, Valencia và AC Milan trong tháng này. Tuy nhiên, nhiều khả năng anh sẽ ký hợp đồng với CLB La Liga là Real Betis, đội đưa ra một mức phí thuyết phục cho Lyon.

Fekir năm nay mới 26 tuổi, đang đạt độ chín sự nghiệp. Mùa trước anh ghi 12 bàn và có 9 kiến tạo trên mọi đấu trường. Vì thế việc Fekir đến Betis, CLB xếp thứ 11 ​La Liga mùa trước khiến tất cả tiếc nuối.

Nabil Fekir từ chối một loạt đại gia, cập bến Real Betis

Theo tờ Marca, đội bóng Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận mua tiền vệ người Pháp với mức giá 30 triệu bảng và đạt được mọi điều khoản cá nhân với Nabil Fekir. Fekir sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Betis để hưởng mức lương cao nhất tại CLB này là 7 triệu euro/mùa.

Giới bình luận Ligue 1 rất “thông cảm” cho quyết định của Fekir bởi nếu không sẽ lụi tàn ở Lyon trong mùa giải tới dưới trướng Sylvinho, người được cho là có hiềm khích lớn với cầu thủ này.

Fekir là phương án thay thế Giovani Lo Celso, một tiền vệ trụ cột của Betis sắp sửa ra đi để đến ​Premier League, nhiều khả năng là ​Tottenham.

Trong màu áo Lyon, Fekir ghi 69 bàn và 46 kiến tạo sau 193 trận. Là thủ quân của đội bóng và giúp Lyon dự ​Champions League mùa trước.