Từng là một trong những số 10 hay nhất Châu Âu, Oscar đã bỏ sang Trung Quốc và dần chìm vào quên lãng dù mới ở tuổi 27. Hiện tại sau 2 năm thi đấu tại quốc gia đông dân nhất châu Âu, có vẻ như tiền vệ người Brazil đã cảm thấy nhớ môi trường bóng đá đỉnh cao tại châu Âu.

Hợp đồng của Oscar với Shanghai SIPG sẽ hết hạn vào tháng 12/2020. Và cho đến lúc này đôi bên vẫn im hơi lặng tiếng trong việc kí hợp đồng mới. Trên trang cá nhân của mình, ngôi sao người Brazil xác nhận đang đàm phán với 2 CLB của thành Milan ở Hè 2019.

“Tôi đang đàm phán với 2 đội bóng thành Milan, tôi muốn thi đấu ở Italia sau khi rời Trung Quốc. Mọi chuyện vẫn chưa được thông qua, nên tôi chưa thể khẳng định tôi có thể đến Serie A ở Hè này hay không”. - Oscar cho biết.

Oscar chán Trung Quốc, chuẩn bị trở lại châu Âu

Trong 2 đội bóng mà Oscar nhắc đến thì có vẻ như Inter đang là đội chiếm lợi thế hơn. Đội bóng của tân HLV Conte có nguồn lực khá mạnh vì được đầu tư bởi tập đoàn Suning của Trung Quốc. Việc tiếp cận và thương thảo với Oscar cùng lãnh đạo Shanghai SIPG vì thế cũng dễ dàng hơn.

Mùa giải này Oscar ghi 6 bàn sau 18 lần ra sân, giúp Thượng Hải SIPG xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng giải đấu cao nhất bóng đá Trung Quốc, kém đội đầu bảng Quảng Châu Evergrande 2 điểm. Xa hơn, 2 năm ở Trung Quốc cầu thủ 28 tuổi có 17 bàn sau 63 trận.

Trong một diễn biến khác, Gareth Bale đang ở rất gần Jiangsu Suning. Marca cho hay Bale sẽ chơi cho đội bóng này theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, lương 19,7 triệu bảng mỗi mùa giải sau thuế.