Neymar giờ trở thành bài toán hóc búa với PSG. Ban lãnh đạo bối rối chưa biết giải quyết tương lai tiền đạo này ra sao. Theo Sport, từ ban huấn luyện đến cầu thủ đều đang phải chịu đựng cựu sao Barca. Phía PSG cũng cho biết, họ sẵn sàng để anh rời CLB nếu nhận được một lời đề nghị thích hợp. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, hiện vẫn chưa có đội bóng nào gửi đến Gã nhà giàu nước Pháp một lời đề nghị như thế. 

Và để giải quyết dứt điểm tương lai của Neymar Jr, GĐTT Leonardo sẽ bay sang Trung Quốc. Theo đó, mục tiêu hàng đầu là Leo sẽ cố gắng thuyết phục Neymar ở lại sân Parc des Princes thêm một mùa giải. Bởi lẽ hiện tại Barca, CLB mà Neymar muốn đầu quân chưa thể gom đủ tiền để mua cầu thủ này. Đội bóng xứ Catalan được cho là sẽ có thêm tiền trong hè 2020 và đủ khả năng chiêu mộ Neymar. Dù vậy, Neymar Jr lại tỏ ra khá trẻ con khi liên tiếp đòi rời PSG sớm nhất có thể. 

Sếp PSG xuống nước bay sang tận Trung Quốc thuyết phục Neymar Jr

Hành động của Neymar lúc này đang đẩy PSG vào thế khó. Nếu tiền đạo 27 tuổi kiên quyết rời sân Công viên Các hoàng tử, PSG sẽ buộc phải giảm giá bán anh. Giới thạo tin cho hay PSG nhiều khả năng chỉ có thể thu về 180 triệu euro qua việc "tống" Neymar khỏi CLB.

Và nếu lần chót này mà Neymar vẫn cương quyết ra đi, Leonardo sẽ có quyết định chính thức. “Tôi muốn thử một lần nói chuyện thẳng thắn cùng Neymar về tương lai của cậu ấy. Nếu các bên không tìm được tiếng nói chung, thì PSG sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.

Hiện tại, PSG đang bước vào giai đoạn cuối trong chuyến du đấu hè tại Trung Quốc. Vào chiều ngày 3/8 tới, họ sẽ chạm trán Rennes trong trận tranh Siêu cúp Pháp trên sân Shenzhen Universiade. Ở trận đấu này, Neymar sẽ không ra sân vì án treo giò.