Thị trường chuyển nhượng hè 2021 diễn ra rất sôi động, một số bản hợp đồng bom tấn đã được kích hoạt. Gianluigi Donnarumma - cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2021 chính thức chia tay Milan để ra nhập PSG.

MU có được Jadon Sancho từ Borussia Dortmund, Giroud rời Anh đến Italia, để ra mắt AC Milan, Arsenal chiêu mộ thành công hậu vệ trái Nuno Tavares từ Benfica với số tiền 8 triệu bảng, Sergio Ramos se duyên cùng PSG...

Hiện tại, những ngôi sao đình đám như Erling Haaland, Varane, Manuel Locatelli... vẫn đang khiến thị trường chuyển nhượng trở nên sôi nổi và chưa có hồi kết về bến đỗ mới. Hãy cùng Bongdanet thống kê ngày đóng cửa thi trưởng chuyển nhượng hè 2021 của 5 giải đấu lớn nhất châu Âu.

- Ligue 1: Ligue 1 đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa thị trường chuyển nhượng vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8, lúc 23 giờ 59 phút tối (giờ địa phương) và sẽ mở cửa trở lại vào tháng 1/2022.

- Bundesliga: Các CLB tại đây được giao dịch cầu thủ đến trước 17 giờ chiều, thứ Ba, ngày 31 tháng 8 (giờ địa phương). Các CLB vẫn có thể ký hợp đồng với cầu thủ miễn phí sau ngày này và bán hoặc cho mượn cầu thủ đến các giải đấu vẫn còn mở.

Thị trường chuyển nhượng hè 2021 đóng cửa hôm nào? - Ảnh 1
Thị trường chuyển nhượng hè 2021 đóng cửa hôm nào? - Ảnh 1

- La Liga: Cánh cửa sẽ chính thức đóng lúc 23 giờ tối thứ Ba, ngày 31 tháng 8 (giờ địa phương). Các CLB vẫn có thể ký hợp đồng cầu thủ miễn phí sau ngày này và bán hoặc cho mượn cầu thủ đến các giải đấu mà thị trường chuyển nhượng vẫn mở. Phiên chợ mùa Đông bắt đầu từ ngày 3 đến hết ngày 31/1/2022.

- Premier League: năm 2019, phiên chợ Hè đã đóng cửa lúc 5 giờ chiều thứ Năm (giờ địa phương) trước ngày đầu tiên của mùa giải. Nhưng hiện tại, các cuộc ngã giá chỉ kéo dài đến ngày 31 tháng 8, lúc 23 giờ tối (giờ địa phương). Phiên chợ mùa Đông sẽ hoạt động trong suốt tháng 1/2022.

- Serie A: Thị trường đã mở cửa vào ngày 1 tháng 7 và đóng cửa vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8 (giờ địa phương). Trước đây, thị trường đã đóng cửa một ngày trước khi mùa giải bắt đầu, nhưng giờ thì Serie A đã khép lại cùng ngày với các giải Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Mùa giải trước, thời hạn chuyển nhượng mùa Đông của Serie A mở vào ngày 1/1, đóng cửa vào ngày 18 tháng 1 (giờ địa phương), nhưng các CLB đã phản đối, họ bỏ phiếu thành công để đưa phiên chuyển nhượng trở lại thời hạn kéo dài một tháng. Phiên chợ mùa Đông bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 31 tháng 1/2022.