Trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2019 khép lại, Chelsea đã kịp làm mới hàng công bằng bản hợp đồng mang tên Gonzalo Higuain. Chân sút người Argentina gia nhập The Blues theo dạng cho mượn đến hết mùa kèm điều khoản mua đứt từ Juventus.

Higuain đã có màn ra mắt thất vọng trong thất bại 0-4 của Chelsea trước Bournemouth. Tuy nhiên, đến trận thứ hai vào đêm qua, tiền đạo khoác áo số 9 đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 5-0 của The Blues trước Huddersfield.

Một bản hợp đồng đáng chú ý khác mới được ký từ Chelsea là tiền vệ Christian Pulisic. The Blues đã phải chi ra 64 triệu euro cho Dortmund trong thương vụ này. Tuy nhiên, Pulisic sẽ thi đấu cho Dortmund đến hết mùa giải 2018/19 rồi mới gia nhập Stamford Bridge.

Arsenal cũng tạo ra những điểm nhấn ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm nay. Hợp đồng đáng chú ý nhất của Pháo thủ là hậu vệ Denis Suarez từ Barca. Suarez được coi là giải pháp thay thế Hector Bellerin chấn thương dài hạn và anh sẽ thi đấu dưới dạng cho mượn ở Emirates đến hết mùa giải 2018/19.

Top 10 vụ chuyển nhượng đáng chú ý trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông
1. Denis suarez (Barca sang Arsenal - mượn)
2. Frenkie De Jong (Ajax sang Barca - 75 triệu euro)
3. Christian Pulisic (Dortmund sang Chelsea - 64 triệu euro)
4. Cesc Fabregas (Chelsea sang Monaco - không tiết lộ)
5. Aaron Ramsey (Arsenal sang Juventus - miễn phí)
6. Benjamin Pavard (Stuttgart sang Bayern - 35 triệu euro)
7. Gonzalo Higuain (Juventus sang Chelsea - mượn)
8. Alvaro Morata (Chelsea sang Atletico Madrid - mượn)
9. Kevin Prince Boateng (Sassuolo sang Barcelona - mượn)
10. Mario Balotelli (Nice sang Marseille - tự do)