Arsenal tính thay cây sào gần 2 mét bằng hàng thừa của Bayern
Benatia đang bị thất sủng tại Bayern

Benatia cập bến Allianz Arena trong kỳ chuyển nhượng Hè 2014 từ Roma với tư cách là một trong những trung vệ xuất sắc nhất Serie A.
Nhưng "đá tảng" sinh ra tại Paris gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với lối chơi của gã khổng lồ xứ Bavaria. Hiện tại, anh thậm chí chỉ là sự lựa chọn số 3 sau Jerome Boateng và một tiền vệ phòng ngự như Javier Martinez.
Sắp tới, Bayern lại có thêm Mats Hummels, một "hàng hiệu" đích thực. Cho nên, cơ hội ra sân của Benatia lại càng ít đi trông thấy.
Bản thân trung vệ người Morocco cũng nhận thức được điều đó. Nên trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports anh đã để ngỏ khả năng chia tay Allianz Arena trong kỳ chuyển nhượng Hè 2016.

Arsenal tính thay cây sào gần 2 mét bằng hàng thừa của Bayern
Mertersacker sẽ bị Arsenal "thanh lý" để tránh mất trắng?

"Trong trường hợp của tôi, nếu phải rời Bayern trong hè này, tôi sẽ ra đi. Nhưng tôi không muốn các tin đồn chuyển nhượng xảy ra trước một trận đấu quan trọng như bán kết lượt về Champions League với Atletico", Benatia chia sẻ.
Benatia đã bật đèn xanh. Vấn đề còn lại là mức độ chịu chơi và khả năng thuyết phục của Arsenal ra sao mà thôi.
Nếu thuyết phục được ngôi sao 29 tuổi cập bến Emirates, Arsenal sẽ chia tay đội phó Mertesacker.
Trung vệ cao tới 1m98 này tỏ ra chậm chạp và không theo kịp tốc độ của Premier League ở tuổi 31 và vẫn chưa được The Gunners đề nghị gia hạn dù chỉ còn 1 năm hợp đồng.