Chỉ cần Lewandowski quyết chí ra đi, Arsenal sẵn sàng phá mọi kỷ lục
Lewandowski chính là mẫu trung phong mà Pháo thủ đang rất cần

Thậm chí, đội chủ sân Emirates không ngần ngại chi tới 50 triệu bảng tiền phí chuyển nhượng cộng với khoản lương khổng lồ.
50 triệu bảng là số tiền lớn nhất mà The Gunners bỏ ra cho một cầu thủ. Kỷ lục trước đó thuộc về Mesut Oezil. Pháo thủ đã phải chồng đủ 42.5 triệu bảng để có được sự phục vụ của ngôi sao người Đức.
Động thái trên cho thấy Arsenal rất cần một tay săn bàn đẳng cấp như "siêu đại bàng". Huấn luyện viên Arsene Wenger đã không còn quá nhiều niềm tin vào những trung phong hiện có: Olivier Giroud và Danny Welbeck.
Huyền thoại Thierry Henry từng bảo rằng đội bóng cũ của anh không thể vô địch với Giroud. Những gì diễn ra trong mùa giải 2015/16 một lần nữa chứng minh cho điều đó.
Bản thân Lewandowski cũng từng không ít lần úp mở khả năng chuyển tới Premier League thi đấu dù khẳng định anh đang hạnh phúc tại Allianz Arena.
Song chân sút 27 tuổi đã giành mọi danh hiệu có thể trên đất Đức và không loại trừ khả năng anh muốn ra đi để làm mới bản thân.
Robert Lewandowski đã ghi được 63 bàn thắng trong 96 lần ra sân trên mọi đấu trường kể từ khi đầu quân cho Bayern Munich.
Một tay săn bàn cự phách như vậy dĩ nhiên là niềm mơ ước của mọi đội bóng chứ không riêng gì Arsenal.