Monaco vừa chiêu mộ thành công tiền đạo Pietro Pellegri tới từ Genoa. Dù mới chỉ 16 tuổi, cầu thủ từng được Juventus theo đuổi này vẫn ngốn của đội bóng xứ Công quốc khoản tiền lên tới 25 triệu euro.

Phát biểu trên trang web của Monaco trong ngày ra mắt đội bóng mới, Pellegri cho biết: "Tôi rất vui khi đã trở thành thành viên của Monaco. Khi biết được những dự án của đội bóng, tôi nhanh chóng bị thuyết phục hoàn toàn".
 
"Monaco là CLB cho phép những cầu thủ trẻ như tôi có đầy đủ điều kiện để phát triển tối đa, qua đó có tương lai triển vọng. Ở Monaco, tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để trở thành mắt xích quan trọng trong đội bóng", Pellegri chia sẻ với tâm trạng đầy lạc quan.
 
Trong khi đó, phó chủ tịch Monaco là Vadim Vasilyev nhận xét về tân binh cao tới 1m96 người Italia như sau: "Chúng tôi rất hài lòng và phấn khởi khi được chào đón Pellegri đến với Monaco. Tuy còn rất trẻ nhưng cậu ấy đã có kinh nghiệm chinh chiến ở Serie A".
 
"Tôi có thể đảm bảo Pellegri là cầu thủ đầy tài năng và triển vọng. Cậu ấy hứa hẹn sẽ trở thành cầu thủ quan trọng của Monaco. Qua bản hợp đồng mang tên Pellegri, Monaco đã chứng minh đội bóng đang thu hút được những cầu thủ chất lượng nhất".
 
Được biết, Pellegri chưa khoác áo ĐTQG nhưng anh từng chơi cho các đội U15, U16, U17 và U19 Italia. Hồi tháng 12/2016, Pellegri đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân ở Serie A khi mới 15 tuổi 280 ngày.