Công Phượng được BLĐ Mito Hollyhock mời ở lại thêm 1 năm

Kể từ khi chuyển đến khoác áo đội bóng đất nước Mặt trời mọc, Công Phượng mới có 2 lần ra sân, lần đầu tiên anh vào thay người từ băng ghế dự bị với 7 phút ngắn ngủi xuất hiện. Lần thứ 2, Công Phượng kịp để lại dấu ấn khi đóng góp 1 pha lập công vào chiến thắng 4-2 trước Ryutsu Keizai University FC.

HĐ hiện tại giữa tiền đạo xứ Nghệ và Mito Hollyhock sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Tối 18/5, Chủ tịch Mito Hollyhock, ông Kunio Numata đã có buổi gặp mặt với ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn HAGL để trao đổi một số công việc trong đó đề cập tới tương lai của Công Phượng.

Phía Mito Hollyhock bày tỏ mong muốn mượn Công Phượng thêm 1 năm nữa vì nhận thấy sự tiến bộ cũng như khả năng hòa nhập tương đối tốt của tài năng trẻ với lối chơi chung toàn đội.

Lời đề nghị này dường như cũng đúng với tâm tư của bầu Đức nên ông có vẻ đã ưng thuận song ông cũng thẳng thắn nói rõ với vị chủ tịch CLB hạng 2 J-League rằng mục tiêu của HAGL khi để Công Phượng sang Nhật Bản không phải vì tiền mà muốn anh có điều kiện cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ nền bóng đá phát triển thế nên BLĐ Mito Hollyhock phải hứa sẽ cho Công Phượng ra sân thi đấu nhiều hơn.

Ngoài việc muốn gia hạn HĐ với Công Phượng thì Mito Hollyhock còn có nhã ý xin phép bầu Đức cho cầu thủ Văn Toàn sang tập luyện cùng Công Phượng trong vòng 2 tuần, mọi chi phí đi lại, ăn ở sẽ do đội bóng này chi trả.