Sau khi ngỏ ý định rời Signal Iduna Park, Mats Hummels đã nhận được sự đồng ý từ phía BLĐ Dortmund. Đích thân Giám dốc điều hành Dortmund, ông Hans-Joachim Watzke đã đăng đàn khẳng định sẽ không làm cầu thủ của mình khó xử. Thậm chí, vị lãnh đạo này còn mở đường để Hummels tới Bayern Munich, CLB mà trung vệ người Đức từng gắn bó trước khi chuyển sang Dortmund.
 
Đã xác định được bến đỗ mới của Mats Hummels

“Tôi cho rằng nếu ra đi, Hummels sẽ chọn Bayern Munich. Cậu ta vẫn còn những tâm nguyện chưa hoàn thành cùng Bayern. Bố mẹ và anh em của Hummels đều đang sống ở Munich. Bạn gái của cậu ấy đến từ Munich và cậu ta cũng đến từ Munich”, Giám đốc điều hành Dortmund chia sẻ.

Sau khi Giám đốc điều hành của Dortmund lên tiếng, Bayern Munich cũng xác nhận việc theo đuổi Mats Hummels. “Tôi xác nhận những điều giám đốc Watzke nói, Mats đang cân nhắc chuyển tới Bayern. Nhưng chúng tôi luôn xác định rằng cậu ta còn hợp đồng với Dortmund. Tôi không muốn phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp đã từng xây dựng với Dortmund trong thời gian qua”, Karl-Heinz Rummenigge – giam đốc điều hành của Bayern cho biết.

Theo thông tin từ báo chí nước Đức, trung vệ sẽ chắc suất đến Bayern với bản hợp đồng kéo dài 4 năm cùng phí chuyển nhượng 30 triệu euro. Theo tờ Bild, Hummels sẽ nhận lương khoảng 10 triệu euro một mùa chưa kể các khoản thưởng nếu đến sân Allianz Arena. 

Hummels từng được đào tạo ở Bayern từ năm 6 tuổi. Nhưng không thể khẳng định được chỗ đứng nên trung vệ đã rời đi. Hiện, cha của Hummels cũng đang hướng con trai quay về đội bóng cũ để có thể chinh phục các danh hiệu sau nhiều năm gắn bó với Dortmund. 

Cách đây ít ngày, chính cha đẻ của Mats Hummels đã lên tiếng khuyên con trai mình trở lại Bayern Munich. Thương vụ trên sẽ lại khiến sự kình địch giữa Bayern và Dortmund tăng thêm bởi trước đó, Hùm xám từng chiêu 2 ngôi sao trụ cột của sân Signal Iduna Park là Mario Gotze và Robert Lewandowski.