Doanh nhân Trung Quốc thu nạp Aston Villa với giá rẻ không thể tin nổi
Trang web chính thức của Aston Villa xác nhận Xia Jiantong đã trở thành chủ sở hữu mới của CLB

Thông tin trên được xác nhận trên trang web chính thức của Aston Villa: "CLB Aston Villa vui mừng thông báo thỏa thuận về việc sở hữu CLB đã được ký kết. Ông chủ Randy Lerner đã đồng ý bán 100% cổ phần cho tập đoàn Recon Group của Xia Jiantong.

Randy Lerner đã tìm đúng chủ sở hữu cho Aston Villa, người sẽ chèo lái đội thoát khỏi tình cảnh khó khăn hiện tại. Xia Jiantong sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả".

Xia Jiantong là một doanh nhân đam mê bóng đá. Ngoài công việc kinh doanh, ông còn chơi ở vị trí tiền đạo trong các giải bóng đá phong trào.

Doanh nhân Trung Quốc thu nạp Aston Villa với giá rẻ không thể tin nổi
Xia Jiantong (Tony Xia) - chủ sở hữu mới của Aston Villa

"Xia Jiantong là một cổ động viên của Aston Villa trong nhiều năm qua và rất vui mừng khi có cơ hội sở hữu CLB", trang chủ của Aston Villa viết.

Mục tiêu trước mắt của ông ấy là đưa Aston Villa trở lại Premier League mùa tới và xa hơn là nằm trong nhóm 6 đội mạnh nhất giải Ngoại hạng đồng thời mang các Cup châu Âu trở lại Villa Park.

Xia Jiantong cũng có kế hoạch biến Aston Villa trở thành CLB bóng đá nổi tiếng nhất Trung Quốc với một lượng người hâm mộ khổng lồ".

Phía Aston Villa không tiết lộ mức giá mà doanh nhân người Trung Quốc đã bỏ ra để mua lại đội bóng. Nhưng theo BBC Sport, Xia Jiantong chỉ phải bỏ ra 60 triệu bảng để trở thành chủ sở hữu mới của The Villa.

60 triệu là mức giá rẻ như cho với một đội bóng từng chinh chiến lâu năm tại Premier League như Aston Villa. Nhưng vì họ đã xuống hạng nên
Randy Lerner bị Tony Xia "ép giá" như vậy.