Đội trưởng Arsenal CHÍNH THỨC giải nghệ
Arteta chính thức giải nghệ sau 5 mùa giải gắn bó với Arsenal

Sau khi chơi trận cuối cùng cho Arsenal (vào thay cho Santi Cazorla ở phút thứ 88 trong chiến thắng 4-0 trước Aston Villa hôm Chủ nhật vừa rồi), Arteta thừa nhận bản thân anh không thể chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất.

"Thật khó để dừng lại nhưng quả thực trong thời gian qua tôi cảm thấy rằng mình không đủ tốt để đại diện cho Arsenal trên sân. Bạn phải chấp nhận sự thật", Arteta chia sẻ về quyết định giải nghệ với Guardian.

"Thời gian không chừa một ai cả, với tôi cũng vậy. Bạn phải trung thực với chính mình. Khi chơi cho Arsenal, bạn phải là người giỏi nhất ở vị trí của mình. Tôi đã không còn duy trì được điều đó, vì vậy tôi nên ra đi.

Có lẽ tôi đã ở đây quá lâu. Trong vài tháng qua, tôi đã không xứng đáng được ở đây nhưng tôi vẫn có cơ hội ra sân chống lại Aston Villa. Thật là một điều tuyệt vời!", Arteta kết luận.

Ở tuổi 34, Arteta chỉ ra sân tổng cộng 14 lần trên mọi mặt trận cho Arsenal ở mùa giải vừa mới kết thúc. Anh cũng không ghi được bất kỳ bàn thắng cũng như pha kiến tạo nào.

Sau khi giải nghệ, cựu cầu thủ Everton thổ lộ rằng 99% mình sẽ bước vào con đường huấn luyện. Điểm đến của anh nhiều khả năng là Man City với cương vị trợ lý cho Pep Guardiola.