Được Leicester bật đèn xanh, MU và Arsenal nhảy vào xâu xé Kante
Leicester sẵn sàng để Kante rời King Power trong Hè này

Từ Italia, Juventus đánh tiếng muốn có Kante. Thậm chí, Chủ tịch Florentino Perez cũng chẳng giấu giếm tham vọng chuộc lãi lỗi lầm khi xưa.
Số là ông trùm xây dựng có cơ hội chiêu mộ ngôi sao người Pháp ngay từ khi anh còn khoác áo Caen. Nhưng khi ấy đã chê và lựa chọn Toni Kroos còn Kante sau đó cập bến Leicester.
Dĩ nhiên, chuyển tới thi đấu tại Serie A hay La Liga là một lựa chọn không tồi của tiền vệ 25 tuổi. Song tiếp tục ở lại Premier League, giải đấu đã làm nên tên tuổi và hoàn toàn phù hợp với anh là điều lý tưởng.
Theo Mirror, Ban lãnh đạo Arsenal đã bật đèn xanh để huấn luyện viên Arsene Wenger đưa về tiền vệ đồng hương. Trong quá khứ và hiện tại, Highbury trước kia hay Emirates bây giờ luôn là mảnh đất hứa đối với các cầu thủ người Pháp.
Song để có được Kante, Pháo thủ còn phải cạnh tranh với một loạt đối thủ khác, đặc biệt là MU.
Trong một phát biểu cách đây chưa lâu, Sir Alex đã coi anh là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này và không ngại ngần tiến cử "Makelele mới" cho đội bóng cũ.
Cũng theo Mirror, ưu tiên của The Foxes là giữ Kante ở lại King Power càng lâu càng tốt. Nhưng họ cũng sẵn sàng "bật đèn xanh" cho một ông lớn nào đó đáp ứng được yêu cầu về tài chính và thuyết phục được anh ra đi.
Leicester chỉ mất khoảng 6.75 triệu bảng để có được Kante. Song họ hoàn toàn có thể thu về gấp 4 con số nói trên trong trường hợp bán tiền vệ sinh tại Paris.