Gatan chính thức chia tay Benfica, MU và Atletico mừng thầm
Gaitan đang là mục tiêu của MU và Atletico Madrid

Gaitan là nhân tố quan trong chiến tích đoạt cú đúp quốc nội của Benfica mùa giải 2015/16. Ở những phút cuối trận chung kết Taca da Liga, ngôi sao 28 tuổi đã vẫy tay chào các khán giả thi được thay ra.

Camera sau đó đã ghi lại được hình ảnh của Gaitan khi anh trở về băng ghế dự bị. Trong lúc cùng các đồng đội ăn mừng chức vô địch, anh nghẹn ngào nói lời chia tay Da Luz sau 6 năm gắn bó.

"Tôi không muốn nói đâu, nhưng thực sự đã đến lúc tôi phải đi rồi. Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu cuối cùng của mình trong màu áo Benfica", Gaitan chia sẻ với ITV.

"Khóc là một cảm giác bình thường khi bạn giành được những chiến thắng và danh hiệu với CLB. Tôi đã ở Benfica trong nhiều năm và có rất nhiều cảm xúc".

Ngôi sao người Argentina cập bến Da Luz từ Boca Juniors với giá 8.4 triệu euro từ năm 2010. Anh đã giành được tổng cộng 9 danh hiệu lớn nhỏ cùng với Benfica, trong đó có 3 chức vô địch Premier Liga liên tiếp vào các mùa giải 2013/14, 2014/15 và 2015/16.

Theo nhật báo A Bola của Bồ Đào Nha, Gaitan đã đồng ý chuyển tới Atletico Madrid với mức phí 25 triệu euro. Song, cả Benfica lẫn đại diện thành Madrid đều chưa chính thức xác nhận.

Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội sở hữu tiền vệ 28 tuổi vẫn còn với MU, những người đã theo sát mục tiêu này trong một thời gian dài.