HLV Pep Guardiola đã xác định Eden Hazard là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Man City trong mùa Hè tới. Trước đó, Man City đã kiên quyết không đáp ứng mức lương 400.000 bảng/tuần mà Alexis Sanchez và đó là nguyên nhân quan trọng khiến cho họ để hụt ngôi sao người Chile về tay M.U.

Lý do khiến Guardiola mê mẩn Hazard vì anh chỉ còn hợp đồng với Chelsea đến năm 2020. Lúc này, việc gia hạn giữa đôi bên vẫn đang tiến triển khá chậm. Trước việc Chelsea chưa thể "trói chân" ngôi sao 27 tuổi, Man City sẵn sàng chiêu mộ anh với mức giá chuyển nhượng kỷ lục ở Anh - 150 triệu bảng.
 
Chưa hết, Hazard cũng sẽ được ưu ái mức lương 300.000 bảng/tuần kèm theo 50.000 bảng/tuần phụ phí ở sân Etihad. Nhưng không chỉ có Man City, Real Madrid cũng nhiều lần bày tỏ tham vọng sở hữu ngôi sao người Bỉ.
 
Real đang đứng trước mùa giải 2017/18 thất bại và chủ tịch Florentino Perez dự tính sẽ bán đi một vài ngôi sao và tân trang đội bóng bằng những mục tiêu nặng kí như De Gea (M.U), Harry Kane (Tottenham) và Hazard (Chelsea). Phía Man City tự tin sẽ có được Hazard trước sự cạnh tranh đến từ Real nhờ sở hữu chiến lược gia đại tài Pep Guardiola cùng mức thù lao khó thể từ chối.