Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, Ivan Rakitic đang muốn rời khỏi Barcelona vào Hè này. Dù vẫn được ra sân thường xuyên trong đội hình chính dưới thời Ernesto Valverde, song Rakitic được cho rằng không mấy thích thú với việc phải cạnh tranh vị trí với Andres Iniesta, Sergi Roberto và Paulinho. Chính vì vậy, HLV Pep Guardiola đã đánh tiếng với BLĐ Man City nhằm mục đích chiêu mộ Ivan Rakitic.

Đích đến của Rakitic nhiều khả năng sẽ là Premier League, mà theo theo Don Balon, sẽ là Manchester United hoặc Manchester City. Theo đó, tiền vệ người Croatia được cho rằng đã có những trao đổi với Pep Guardiola và cả Jose Mourinho trong vài tuần vừa qua.
 
Mặc dù vậy, việc chuyển sang Premier League sẽ không dễ dàng với Rakitic bởi gia đình của tiền vệ Barca vốn dĩ đều đang sinh sống ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, khi tiền vệ người Croatia cũng dự định sinh sống ở Sevilla sau khi giải nghệ.
 
Theo Don Balon, nếu một trong hai đại gia thành Manchester chiêu mộ thành công Rakitic thì thời hạn hợp đồng cũng không quá 3 năm. Được biết, hợp đồng của Rakitic với đội chủ sân Nou Camp có thời hạn đến tháng 6 năm 2021.