Nối gót Hummels, Mkhitaryan tìm đường rời khỏi Dortmund

Mkhitaryan vừa đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa này do tờ tạp chí Kicker bầu chọn do vậy chẳng lấy gì làm lạ khi tuyển thủ người Armenia đang là mục tiêu săn đuổi của rất nhiều đội bóng lớn châu Âu.

HĐ của tiền vệ 27 tuổi với Dortmund sẽ hết hạn vào mùa Hè năm sau thế nên BLĐ đội chủ sân Signal Iduna Park đang nỗ lực tìm cách giữ chân nhân tố chủ chốt tuy nhiên kế hoạch này vấp phải nhiều chướng ngại khi phía Mkhitaryan không muốn tiếp tục gắn bó cùng đội bóng Đức.

Người đại diện, Mino Raiola nhận thấy tiềm năng và giá trị của thân chủ mình là vô cùng lớn thế nên ông có ý định nhắm cho Mkhitaryan một bến đỗ mới. Đương nhiên đó phải là một CLB có tầm cỡ vượt trội so với Dortmund, nhiều khả năng đó sẽ là Chelsea hoặc Juventus.

Nguồn tin từ tờ báo uy tín Bild (Đức) tiết lộ nếu như Dortmund bất lực trong việc gia hạn HĐ với Mkhitaryan thì họ sẽ chấp nhận “bật đèn xanh” để anh ra đi với số tiền chuyển nhượng rơi vào khoảng 60 triệu euro.

Nối gót Hummels, Mkhitaryan tìm đường rời khỏi Dortmund
Dortmund có nguy cơ mất cả ba cầu thủ này ngay trong mùa Hè


Không chỉ mình Mkhitaryan mà tiền vệ đang dính chấn thương, Gundogan cũng công khai ý định rời đi, anh đã từ chối lời đề nghị gia hạn mà BLĐ Dortmund gửi đến. Động thái này cho thấy Gundogan cực kỳ quyết tâm chuyển sang Man City, nơi mà HLV Pep Guardiola đang dang rộng vòng tay chào đón cầu thủ người Đức.