Pochettino có một khát khao...
Pochettino khao khát được vĩ đại như Sir Alex

Mauricio Pochettino đã chấm dứt mọi tin đồn về tương lai của mình khi đặt bút gia hạn hợp đồng với Tottenham tới năm 2021.
Để có được sự phục vụ lâu dài của chiến lược gia người Argentina, Spurs đã phải biến ông trở thành huấn luyện viên hưởng lương cao nhất lịch sử đội bóng: 5 triệu bảng.
Phấn khích sau khi được Chủ tịch Daniel Levy và các cổ động viên tin tưởng, Pochettino bảo rằng ông ở lại White Hart Lane để biến Tottenham thành một thế lực hùng mạnh như Sir Alex Ferguson đã từng làm với MU trước đây.
"Sir Alex là một con người đặc biệt. Ông ấy được bảo vệ để xây dựng di sản kì vĩ ở Old Trafford. Tôi tin rằng chúng tôi có thể xây dựng đế chế hùng mạnh như vậy với sự nỗ lực cùng nhau", Pochettino chia sẻ với Sky Sports.
Điểm chung giữa Sir Alex và Pochettino: họ đều là những con người tài năng và giàu khát khao chiến thắng và đều lấy việc phát triển cầu thủ "cây nhà lá vườn" làm "cái gốc" của đội bóng.
Sir Alex nổi tiếng vì xây dựng và vun đắp "thế hệ 1992" trong khi Pochettino cũng trình làng một loạt tài năng sáng giá như Harry Kane, Dele Alli, Erik Dyer...
Nhưng để xây dựng một đế chế như cựu huấn luyện viên vĩ đại người Scotland là một việc... khó hơn lên trời. Bởi từ sau khi Sir Alex giải nghệ, sự khốc liệt của Premier League đã lên tới đỉnh điểm.
Bằng chứng là chưa đội bóng nào bảo vệ thành công ngôi vô địch, ngay cả những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ như Chelsea hay Man City.
Tottenham lại là đội bóng có ngân sách không quá lớn tại giải Ngoại hạng và cũng khó cạnh tranh để thu hút những ngôi sao hàng đầu.
Và khát khao của Pochettino chỉ là khát khao mà thôi!