Tiết lộ: Ban lãnh đạo MU quyết định trảm Van Gaal cách đây...  10 ngày?
Nếu đúng như những gì báo chí và truyền thông tiết lộ, MU sẽ bổ nhiệm Mourinho thay thế Van Gaal trong tuần tới

Trận thua tại Upton Park cách đây 10 ngày khiến MU gần như hết cơ hội tham dự Champions League mùa tới. Giới chóp bu tại Old Trafford cuối cùng cũng cạn kiệt kiên nhẫn với nhà cầm quân người Hà Lan.

Nhưng sau khi chính thức kết thúc mùa giải 2015/16 ngoài Top 4, Quỷ đỏ vẫn còn một trận đấu quan trọng với Crystal Palace trong khuôn khổ chung kết FA Cup nên phó Chủ tịch Ed Woodward không muốn các cầu thủ dao động nên vẫn để Van Gaal tại vị.

Mặt khác, Ed "gỗ" đẩy nhanh quá trình đàm phán với Jose Mourinho cũng như người đại diện Jorge Mendes. Mọi thỏa thuận đã được hoàn tất và chỉ chờ "người đặc biệt" trở về từ Trung Quốc vào đầu tuần tới sẽ chính thức công bố.

Theo đó, nhà cầm quân người Bồ đồng ý dẫn dắt Quỷ đỏ trong 3 năm với mức lương 11.6 triệu bảng/năm (15 triệu euro/năm). Ông cũng được toàn quyền quyết định về việc chuyển nhượng.

Bản thân Van Gaal cũng ý thức được việc mình sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Nên trong buổi họp báo sau khi giúp MU vô địch FA Cup, ông tỏ ra lấp lửng về tương lai chứ không khẳng định chắc nịch như trước nữa.

"Tôi chỉ cho các bạn thấy chiếc Cup chứ không muốn nói tới chuyện tương lai ở đây. Các bạn đã sa thải tôi từ 6 tháng trước rồi", Van Gaal nói xong câu đó liền rời khỏi phòng họp báo