Tiết lộ: Van Gaal chỉ muốn ký hợp đồng 2 năm với MU nhưng...

Theo đó, trong quá trình đàm phán với Ban lãnh đạo MU vào năm 2014, "tulip thép" chỉ muốn một bản giao kèo có thời hạn 2 năm trước khi ông nghỉ hưu tại căn biệt thự sang trọng tại The Algarve.
Nhưng Ed Woodward và các cộng sự muốn một bản hợp đồng dài hạn hơn. Vì vậy, một thỏa thuận có hiệu lực trong 3 mùa giải giữa hai bên đã được ký kết và công bố trước thời điểm diễn ra World Cup 2014.
"United đã gặp quá nhiều vấn đề trong mùa giải với David Moyes. Đó là lý do tại sao họ đã thuê tôi và chúng tôi cũng đã nói về điều đó", Van Gaal chia sẻ.
"Tôi chỉ muốn ký hợp đồng có thời hạn 3 năm. Nhưng họ muốn 3 năm. Và tôi đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm nên các bạn sẽ lại thấy tôi ở đây vào mùa giải tới".
Ngụ ý trong chia sẻ của Van Gaal là: "tại MU muốn tôi làm việc trong 3 mùa giải nên tôi sẽ hoàn thành hợp đồng đã ký. Chứ thực ra tôi đâu có muốn như vậy".
"Đâm lao thì phải theo lao" là phương châm hành động của nhà cầm quân người Hà Lan. Và cũng vì chi tiết "Ban lãnh đạo Quỷ đỏ muốn một hợp đồng 3 năm" mà có biết bao câu chuyện được báo chí và truyền thông dựng lên.