Vì Guardiola, Arsenal sắp mất đội trưởng vào tay Man City
Wenger thừa nhận Arteta có thể cập bến Man City để làm trợ lý cho Guardiola

Nhưng không phải Arteta sẽ chuyển tới thi đấu cho đại kình địch thành Manchester. Anh gia nhập Etihad để trở thành một trong những trợ lý của Guardiola, huấn luyện viên của Man City kể từ mùa giải tới.

Tuổi tác và chấn thương hành hạ khiến ngôi sao người Tây Ban Nha không ra sân được nhiều trong mùa giải 2015/16. Anh mới chỉ góp mặt trong vỏn vẹn 369 phút trên mọi mặt trận.

Lần cuối cùng người hâm mộ thấy sự hiện diện của tiền vệ 34 tuổi là trận đấu với Burnley ở FA Cup hôm 30/1 mà Pháo thủ đã giành chiến thắng 2-1.

Nếu nhận lời làm việc cùng Guardiola thì đây sẽ là mùa giải cuối cùng của Arteta trên tư cách cầu thủ. Bản thân ông Wenger cũng xác nhận khả năng này trong buổi phỏng vấn với Guardian.

"Arteta có thể làm việc cùng Guardiola mùa tới. Hợp đồng của cậu ấy với Arsenal sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này", Wenger chia sẻ.

"Tôi có nghe về khả năng Arteta sang Man City. Cậu ấy được tự do quyết định những gì mà mình muốn làm. Nhưng tôi nghĩ Mikel vẫn còn có thể thi đấu. Cậu ấy đã trở lại với trạng thái thể chất tốt trong vài tháng trở lại đây".

Trên thực tế Arteta đã sẵn sàng treo giày sau mùa giải 2015/16 để sẵn sàng làm việc cùng Pep. Bằng chứng là anh đã tranh thủ học để lấy bằng huấn luyện viên và có kinh nghiệm trong thời gian "thực tập" tại U13 Arsenal cũng như U16 xứ Wales.