Với Mourinho, MU đã chơi dao sắc
Phil Neville khuyên Ban lãnh đạo MU hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bổ nhiệm Mourinho

Dường như việc MU chấm dứt hợp tác trước thời hạn với Louis van Gaal và bổ nhiệm Jose Mourinho chỉ còn là vấn đề thời gian.

Phil Neville cũng tin vào điều đó. Anh tin tưởng tài thao lược của nhà cầm quân người Bồ sẽ giúp ông tìm được những thành công tại Old Trafford.

"Mourinho là một người chiến thắng. Điều đó đã được chứng minh. Các cổ động viên muốn thấy United vô địch Premier League hơn là kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 hoặc thứ 5", người em nhà Neville chia sẻ trên BBC Radio 5.

Tin tưởng vào khả năng Mourinho sẽ đưa MU trở lại đỉnh cao, song vị trợ lý dưới thời David Moyes cũng nhắn nhủ đội bóng mà anh gắn bó từ tấm bé rằng "người đặc biệt" có thể để lại một "mớ hỗn độn" khi ông rời Old Trafford như những gì đã xảy ra với Chelsea.

"Khi Mourinho kết thúc công việc tại một CLB, ông ấy sẽ để lại những mâu thuẫn, thậm chí là sự bất mãn nơi các cầu thủ cũng như đội ngũ nhân viên", Neville phân tích.

"Tôi không tin ông ấy sẽ ở lại United quá lâu. Có thể 2 hoặc 3 năm. Đây có vẻ là thời hạn của Mourinho với một đội bóng".

Phil Neville dĩ nhiên có lý. Bởi khi rời Real Madrid, Mourinho cũng để lại một khối mâu thuẫn với các trụ cột, đặc biệt là thủ quân Iker Casillas.

Còn trước khi khăn gói rời Stamford Bridge, ông cũng gây hấn với nữ bác sĩ Eva Caneiro và khiến một nhóm "cừu đen" như Eden Hazard hay Nemanja Matic... bất mãn ra mặt.