Mới đây, HLV Lionel Scaloni đã công bố danh sách ĐT Argentina tham dự Copa America 2019 chính thức. Một lần nữa Mauro Icardi bị ‘tẩy chay’ (dù đã góp mặt trong danh sách sơ bộ) vì không có quan hệ ‘tử tế’ với Lionel Messi.

Thay vì tiền đạo thủ quân của Inter Milan, ông Scaloni đặt niềm tin vào Sergio Aguero và Paulo Dybala. Aguero và siêu sao đang đầu quân cho Barcelona là bạn thân từ thuở còn niên thiếu trong khi Dybala luôn coi Messi là thần tượng.

Ngoài những cái tên nói trên, các ngôi sao đã và đang thành danh tại châu Âu cũng có mặt trong danh sách. Bao gồm: Tagliafico, Di Maria, Funes Mori, Lo Celso, Paredes hay Nicolas Otamendi…

Ở Copa America 2019, ĐT Argentina nằm ở bảng B cùng với các ĐT: Paraguay, Colombia và Qatar. Đây là bảng đấu được xem là không quá khó khăn đối với Messi và các đồng đội.

Danh sách ĐT Argentina dự Copa America 2019 chính thức

- Thủ môn: Franco Armani (River Plate), Agustin Marchesin (America), Esteban Andrada (Boca Juniors).

- Hậu vệ: Nicolas Otamendi (Man City), Ramiro Funes Mori (Villarreal), Nicolas Tagliafico (Ajax), German Pezzella (Fiorentina), Renzo Saravia (Racing), Milton Casco (River Plate), Juan Foyth (Tottenham).

- Tiền vệ: Angel Di Maria (PSG), Marcos Acuna (Sporting Lisbon), Roberto Pereyra (Watford), Giovani Lo Celso (Real Betis), Leandro Paredes (PSG), Exequiel Palacios (River Plate), Guido Rodriguez (America).

- Tiền đạo: Lionel Messi (Barcelona), Sergio Aguero (Man City), Paulo Dybala (Juventus), Lautaro Martinez (Inter Milan), Matias Suarez (River Plate).