Brazil đã chính thức chấm dứt cơn khát danh hiệu kể từ sau năm 2007 bằng chiến thắng 3-1 trước Peru trong trận chung kết. Những người đã lập công cho Selecao là Everton Soares, Gabriel Jesus và Richarlison. Bàn thắng danh dự của đội khách được ghi do công của Paolo Guerrero.

Bước vào họp báo, khi được hỏi về những phát ngôn của Lionel Messi cho rằng chức vô địch của Brazil là được sắp đặt, HLV Tite đã có những chia sẻ và phản pháo lại.

“Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn về vấn đề này là Lionel Messi đã tạo ra một áp lực lớn với tất cả vì danh tiếng của cậu ấy đang có. Tôi luôn coi và đánh giá Lionel  Messi  là một cầu thủ phi thường, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng cậu ấy cần phải thể hiện đúng phẩm chất của mình dù đã bị đánh bại.

Brazil cũng đã phải nhận những quyết định không tốt đến từ các trọng tài ở một vài trận đấu đã qua của giải đấu năm nay. Chúng tôi đã chơi không quá lép vế trước Argentina ở vòng bán kết. Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói đây là danh hiệu xứng đáng giành cho Brazil”.

Còn với cá nhân Lionel Messi đây là một giải đấu thất vọng, đội trưởng của Argentina chỉ có đúng 1 bàn thắng trên chấm 11m ở giải đấu năm nay. Với những phát ngôn nhắm thẳng vào cơ quan quyền lực bóng đá Nam Mỹ trong thời gian qua, El Pulga nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt rất nặng.