Thật không may cho Douglas Costa khi anh gặp chấn thương cơ đùi và sẽ không kịp bình phục để cùng ĐT Brasil tham dự tại kỳ Copa America ít ngày nữa là khởi tranh trên đất Mỹ. Song nỗi buồn của Douglas Costa lại là niềm vui đối với Kaka bởi nhờ chấn thương của đồng đội mà anh đã được HLV Carlos Dunga gọi bổ sung.
 
Thiếu vắng Costa sẽ gây tổn thất lớn tới sức mạnh của ĐT Vàng-Xanh bởi ông Dunga cũng như NHM đặt nhiều kỳ vọng vào tiền vệ đang khoác áo Bayern Munich khi Neymar vắng mặt.
 
Mùa giải này, Costa có màn trình diễn khá ấn tượng khi ghi 4 bàn thắng và thực hiện 9 pha kiến tạo trong 27 lần ra sân ở Bundesliga. Lối đá tốc độ, đậm chất kỹ thuật nhưng vẫn hiệu quả  của Douglas Costa đang là thứ mà ĐT Brasil rất cần.
 
Việc triệu tập Kaka có lẽ chỉ là giải pháp bất khả kháng bởi trước đó HLV Dunga đã loại bỏ nhiều cái tên sáng giá khác như Firmino, Lucas Moura, Oscar. Cựu cầu thủ của AC Milan rất khó mang lại những đóng góp cho đội bóng với tuổi 37 hiện tại.
 
Dự kiến, ĐT Brasil sẽ có trận đá giao hữu gặp ĐT Panama vào Chủ nhật này trước khi bắt đầu chiến dịch giành chức vô địch Copa America 2016 bằng trận mở màn với Ecuador vào ngày 4/6.