Copa America 2019 khởi tranh vào ngày 14/6 tại Brazil. Trận chung kết giải đấu lớn nhất Nam Mỹ cấp độ đội tuyển quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 7/7/2019 trên sân Maracana.

Copa America 2019 sẽ có hai đội khách mời đến từ châu Á là Qatar và Nhật Bản. Giải đấu năm nay được chia làm 3 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Hai đội xuất sắc nhất mỗi bảng và 2 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ bước tiếp vào vòng tứ kết.

Đây là giải đấu mà chủ nhà Brazil sẽ quyết tâm lên ngôi vô địch, sau khi bị loại ngay từ vòng bảng ở kỳ Copa America gần nhất. Theo kết quả bốc thăm chia bảng vừa được công bố, Brazil sẽ nằm ở bảng A cùng các đối thủ Bolivia, Venezuela và Peru.

Neymar và các đồng đội được dự đoán sẽ không mấy khó khăn để giành vé vào vòng 8 đội mạnh nhất. Trong khi đó, một ứng viên vô địch khác là Argentina sẽ phải đối đầu Colombia, Paraguay và Qatar ở bảng B.

Ngoài Qatar, Colobia và Paraguay đều được đánh giá là đối thủ không dễ chơi. Bởi vậy, các CĐV Argentina đang rất mong chờ quyết định quay trở lại đội tuyển quốc gia của siêu sao Lionel Messi. 

Kết quả bốc thăm vòng bảng Copa America 2019Kết quả bốc thăm Copa America 2019: Chờ Messi giải cứu Argentina