Rạng sáng nay (7/7), Argentina đã đánh bại Chile với tỷ số 2-1 trong trận tranh hạng Ba Copa America 2019. Nhưng đây tiếp tục là một trận đấu không thành công của Lionel Messi.

Cựu Quả bóng Vàng bị truất quyền thi đấu ở phút thứ 37 sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp phải nhận từ pha va chạm với Gary Medel. El Pulga từ chối lên bục nhận huy chương đồng thời dành những lời lẽ đầy cay nghiệt cho đội ngũ trọng tài. Anh khẳng định Brazil đã được ‘cơ cấu’ tại Copa America 2019 đồng thể hiện sự lo lắng cho Peru, đối thủ của Selecao ở chung kết.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, tất cả đã được sắp xếp để Brazil vô địch. Tôi hi vọng VAR và các trọng tài không can dự vào bất kỳ điều gì ở trận chung kết để Peru còn có thể thi đấu. Thật sự là khó cho Peru.

Tôi không muốn trở thành một phần của nỗi ô nhục này. Suốt giải đấu, chúng tôi đã phải hứng chịu sự  thiếu tôn trọng.

Lionel Messi công kích trọng tài, lo lắng Peru bị ‘xử ép’ trước Brazil

Lionel Messi tin rằng anh và đồng đội đã bị đối xử bất trong trong cả Copa America 2019

Argentina lẽ ra đã có thể tiến xa hơn, nhưng chúng tôi đã không được phép vào chung kết. Người hâm hộ bị ngăn chặn sự thưởng thức đối với bóng đá bằng tham nhũng, trọng tài và tất cả những thứ còn lại.

Sự thật là như vậy. Nếu những gì tôi nói gây ra hậu quả thì rõ ràng, đó không phải việc của tôi. Tôi nghĩ rằng những gì mới xảy ra [chiếc thẻ đỏ trực tiếp] là vì những lời tôi đã nói hôm trước", siêu sao 32 tuổi chia sẻ trong bức xúc.

Trong buổi họp báo sau trận bán kết giữa Brazil vs Argentina (Brazil thắng 2-0), Lionel Messi cũng kịch liệt công kích tổ trọng tài. Theo anh, đội ngũ ‘vua áo đen’ đã tước đi tấm vé vào chung kết Copa America 2019 của La Albiceleste.

Cũng theo El Pulga, chiếc thẻ đỏ anh phải nhận vào rạng sáng nay (7/7) là hệ quả của việc anh đã nói lên sự thật về việc Brazil được ‘cơ cấu’. Đây là lần thứ hai Lionel Messi bị truất quyền thi đấu trong sự nghiệp và cả hai đều diễn ra khi anh khoác áo ĐT Argentina.