Đội trưởng của Argentina- Lionel Messi đã không hài lòng với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), khi cho rằng đã có sự thiên vị cho đội chủ nhà. Dù giành chiến thắng 2-1 trước Chile để giành hạng bac chung cuộc, nhưng El Pulga vẫn cảm thấy không hài lòng.

Lionel Messi đã không lên nhận huy chương từ Ban tổ chức sau khi trận tranh hạng ba kết thúc như một cách để chống đối lại với cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Nam Mỹ. Trong khi đó, CONMEBOL đã lên tiếng cho rằng những cáo buộc trên của El Pulga là vô căn cứ và không thể chấp nhận được.

Những phát biểu trên có thể khiến Lionel Messi đối diện với án phạt lên đến 2 năm từ CONMEBOL. Tiền đạo 32 tuổi đã vi phạm vào 2 điều luật quan trọng là chỉ trích trọng tài và phê phán Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

Nếu như CONMEBOL đưa ra án phạt, đội trưởng của Argentina sẽ có thể bị cấm thi đấu 2 năm. Đây là điều mà những người dân xứ Tango không hề mong muốn khi trước mắt đã là vòng loại World Cup 2022 và giải đấu Copa America diễn ra trên sân nhà.

Với chiếc thẻ đỏ phải nhận ở trận tranh hạng ba, Lionel Messi chắc chắn sẽ bị treo giò vòng đầu tiên của giải đấu vào năm sau.