Sau thất bại 0-2 của Argentina trước Brazil ở bán kết Copa America 2019, Lionel Messi không ngần ngại chỉ trích trọng tài điều khiển trận đấu. Tới trận tranh hạng Ba, El Pulga nhận thẻ đỏ sau pha va chạm với Gary Medel.

Argentina đánh bại Chile với tỷ số 2-1 nhưng đội trưởng của họ từ chối lên bục nhận huy chương. Không những vậy, anh thẳng thắn chỉ trích Ban tổ chức giải đấu là tham nhũng và tìm mọi cách để Brazil vô địch.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) lập tức đưa ra những phản ứng đanh thép trước những luận điệu của Lionel Messi. Họ còn khẳng định sẽ điều tra các phát ngôn này và có những án kỷ luật thích hợp nếu tìm ra bằng chứng vi phạm.

Để xoa dịu tình hình, cuối cùng siêu sao 32 tuổi cũng xin lỗi. Dẫu vậy, anh không trực tiếp phát biểu trước truyền thông mà gửi thư xin lỗi lên Liên đoàn bóng đá Argentina và nhờ tổ chức này trình lên CONMEBOL.

Trong thư xin lỗi, Lionel Messi thừa nhận anh không nhắm vào một quan chức cụ thể nào của CONMEBOL. Những gì chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB Barcelona nói đơn giản diễn ra vào lúc anh chán nản trước thành tích không như mong muốn của Argentina.

Theo Liên đoàn bóng đá Argentina, hình phạt dành cho El Pulga chỉ nên là cảnh cáo. Hoặc trong trường hợp xấu hơn là phạt hành chính chứ không áp dụng khung phạt nặng nhất: cấm thi đấu 2 năm.