Argentina vs Colombia không chỉ là trận cầu tâm điểm lượt đầu tiên bảng B mà còn là màn so tài đáng chú ý nhất vòng bảng Copa America 2019. Trước giờ G, HLV Lionel Scaloni bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ giải nghệ nếu cùng các học trò đăng quang tại giải đấu trên đất Brazil.

“Nếu Argentina vô địch Copa America 2019, tôi sẽ nghỉ hưu luôn”, nhà cầm quân 41 tuổi chia sẻ.

Ở hai kỳ Copa America gần nhất, Argentina dù lọt vào chung kết nhưng đều gục ngã trước Chile. Ông Scaloni thừa nhận điều này sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới tâm lý thi đấu của các học trò. Nhưng điều này cũng đồng thời cũng tạo nên khát khao nơi Lionel Messi và các đồng đội.

“Argentina đã 2 lần lọt vào chung kết các kỳ Copa America vừa qua. Điều quan trọng là chúng tôi phải suy nghĩ về nó và biết rằng sẽ không dễ gì để đạt được thành tích này. Đây thực sự là chặng đường chứa đựng khó khăn và cả sự phức tạp.

Tôi muốn nhấn mạnh sự nhiệt huyết của Messi. Cậu ấy sinh ra là để chơi bóng đỉnh cao và mang trong mình ADN chiến thắng. Việc cậu ấy chia sẻ khao khát mang danh hiệu về cho Argentina khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc”, HLV Scaloni cho biết thêm.

Đại chiến Argentina vs Colombia (bảng B Copa America 2019) diễn ra vào lúc 05h00 ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Fonte Nova Arena.