Suarez chính thức lỡ vòng bảng Copa America 2016
Chấn thương gân khoeo chân phải của Suarez cần khoảng 3 tuần để bình phục hoàn toàn

Suarez đã phải tập tễnh rời sân với gương mặt đầy vẻ đau đớn ở hiệp 2 trận chung kết Copa del Rey với Sevilla vào rạng sáng qua.

Kết quả các xét nghiệm của đội ngũ y tế cho thấy chân sút 29 tuổi đã dính chấn thương gân khoeo và sẽ phục hồi 1 phần ở Barcelona trước khi sang Mỹ tham dự Copa Ameria vào đầu tháng 6 tới.

Thông báo trên trang web chính thức của Barcelona có viết: "Các xét nghiệm vào sáng thứ Hai đã xác nhận rằng Luis Suarez đã phải chịu một chấn thương cơ semimembranosus ở chân phải.

Theo đề nghị của các nhân viên y tế, Suarez sẽ bắt đầu phục hồi chức năng tại CLB. Vào ngày 1/6, Suarez sẽ hội quân cùng ĐT Uruguay tại Mỹ, nơi anh ấy sẽ tiếp tục với gian đoạn hồi phục thứ hai".

Theo bác sỹ Alberto Pan của ĐT Uruguay, Suarez cần 3 tuần để bình phục hoàn toàn. Điều đó cũng có nghĩa chủ nhân của danh hiệu pichichi và "chiếc giày vàng" châu Âu chỉ ra sân từ vòng tứ kết trở đi.

"Suarez dính một chấn thương gân khoeo và sẽ mất khoảng 3 tuần để hồi phục. Anh ấy sẽ đến thẳng Mỹ và có thể thi đấu ở vòng knock-out", Alberto Pan chia sẻ với ESPN.

"HLV Oscar Tabarez sẵn sàng chờ đợi Suarez bình phục hoàn toàn để góp mặt cùng đội tuyển tại kỳ Copa America này".