Champions League hiện tại hay Cúp C1 châu Âu trước đây là giải đấu danh giá nhất châu dành cho cấp độ CLB. Kể từ khi thành lập tới nay, giải đấu này luôn diễn ra vào thời điểm giữa tuần.

Dẫu vậy, trong tương lai, có thể các Cúp châu Âu (bao gồm cả Europa League) sẽ thay đổi lịch thi đấu. Thay vì diễn ra vào giữa tuần như thường lệ (trừ trận chung kết), hai giải đấu do UEFA tổ chức này có thể diễn ra vào cuối tuần.

Mới đây, UEFA xác nhận sẽ tổ chức một cuộc họp không chính thức với các thanh viên để thảo luận về việc thay đổi lịch thi đấu. Và nếu được thông qua, sự thay đổi này có hiệu lực từ mùa 2024/25.

“Chúng tôi có thể xác nhận sẽ có một phiên họp không chính thức giữa UEFA và các thành viên. Nội dung cuộc họp là để bàn về quan điểm về việc thay đổi lịch thi đấu Champions League kể từ mùa giải 2024/25", thông báo chính thức của UEFA.

Ngoài việc thay đổi giờ thi đấu, các ý tưởng về việc lên xuống hạng của các CLB tham dự Champions League và Europa League cũng được nêu ra. Dẫu vậy, theo UEFA, cấu trúc và thể thức hiện tại của các Cúp châu Âu là ổn định nhất và không cần điều chỉnh.

Theo nhật báo Telegraph, các CLB của Ngoại hạng Anh đang phản đối kịch liệt ý tưởng điều chỉnh lịch thi đấu Cúp châu Âu. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hợp đồng bản quyền truyền hình khổng lồ mà họ đã ký với các đối tác.