Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Cristiano Ronaldo từng đăng quang tại Champions League cùng với MU và Real Madrid. Mùa 2007/08, anh là đầu tàu giúp Quỷ đỏ chinh phục giải đấu cao nhất châu Âu lần thứ 3 trong lịch sử. Chuyển sang Real Madrid, CR7 bỏ túi thêm 4 chức vô địch nữa. Lionel Messi cũng 4 lần ‘xưng bá’ cựu lục địa nhưng tất cả đều diễn ra với tư cách cầu thủ của Barcelona.

Bởi vậy, siêu sao 34 tuổi một lần nữa nhấn mạnh điều này trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình DAZN.

“Lionel Messi là một cầu thủ tuyệt vời. Người ta sẽ không chỉ nhớ đến anh ấy chỉ bởi anh ấy từng giành 5 Qủa bóng Vàng châu Âu. Người ta còn nhớ tới Lionel Messi bởi anh ấy luôn tự thúc đẩy bản thân giỏi hơn, như tôi vậy.

Sự khác biệt giữa tôi và Lionel Messi là tôi đã chơi cho nhiều CLB và vô địch Champions League ở những màu áo khác nhau”, Cristiano Ronaldo chia sẻ.

Chân sút từng giành 5 Quả bóng Vàng cũng đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Champions League. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã ghi tới 126 bàn ở giải đấu danh giá nhất cựu lục địa, bỏ xa tới 14 bàn so với Lionel Messi.

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn nói trên, CR7 thừa nhận bây giờ anh chơi bóng không còn là vì chuyện tiền bạc nữa. Thay vào đó, siêu sao người Bồ Đào Nha nỗ lực ghi dấu ấn đậm nét hơn nữa trong lịch sử làng túc cầu.

“Tôi thức dậy vào mỗi sáng với tham vọng giành được nhiều thứ hơn nữa, chứ không đơn thuần là tiền bạc. Thật may mắn là tôi không còn phải lo lắng đến tiền bạc nữa. Mục tiêu của tôi bây giờ là khắc tên mình lên lịch sử bóng đá”, Cristino Ronaldo cho biết thêm.