Theo đó, trọng tài Damir Skomina đã được chỉ định làm người cầm còi điểu khiển trận đấu giữa Tottenham và Liverpool trên sân Wanda Metropolitano (Madrid) vào ngày 2/6 tới.

Ông Damir Skomina là người Slovenia, năm nay 42 tuổi và làm trọng tài quốc tế từ năm 2002. Đây là lần đầu tiên trọng tài này điều khiển một trận chung kết Champions league.

Trước đó, ông Skomina từng được chỉ định làm điều khiển trận chung kết Europa League vào năm 2017 giữa MU với Ajax và Quỷ Đỏ nước Anh đã lên ngôi vô địch. Ông cũng bắt trận đấu Siêu Cup UEFA vào năm 2012, đội giành chiến thắng là Atletico Madrid.

Những ông Jure Praprotnik và Robert Vukan sẽ đóng vai trò là trợ lý của Skomina ở trận đấu này, trọng tài thứ tư là người Tây Ban Nha- Antonio Mateu Lahoz. Còn người đứng đầu phòng VAR là ông Daniel Makkelie.

Ở mùa giải năm nay, ông Damir Skomina cũng bắt bốn trận đấu ở Champions League, trong đó có một trận đấu có sự góp mặt của Liverpool và The Kop đã giành được chiến thắng. Ông cũng bắt chính trong trận đấu lượt về vòng 1/16 giữa PSG với MU và đã dùng VAR cho Quỷ Đỏ được hưởng quả 11m, Marcus Rashford đã thực hiện thành công.

Vào ngày hôm qua, UEFA cũng đã công bố danh tính của người bắt chính trận chung kết Europa League giữa Chelsea với Arsenal là trọng tài Gianluca Rocchi, người Ý. Ông Rocchi từng bắt chính ở siêu cup UEFA và cũng là lần đầu tiên bắt chính một trận chung kết Europa League.

Trận chung kết Champions League sẽ được diễn ra vào lúc 2h00 ngày 2/6 trên sân vận động Wanda Metropolitano của CLB Atletico Madrid, thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.