Mới đây, tỷ phú Nguyễn Hoài Nam, người được bầu Đức tiến cử đảm nhiệm chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính thay cho ông Cấn Văn Nghĩa, người chưa mang về được bản hợp đồng nào sau 6 tháng tại vị. Không những vậy, ông Nguyễn Hoài Nam còn là ông chủ người Việt đầu tiên sở hữu đội bóng ở nước ngoài là CLB FK Sarajevo.

FK Sarajevo, đội bóng do doanh nhân Việt Nam Nguyễn Hoài Nam làm Chủ tịch, chuẩn bị thi đấu vòng sơ loại Champions League gặp Celtic. Tuy nhiên các cầu thủ của Bosnia kiên quyết không di chuyển sang Scotland để đá trận lượt đi trên sân khách. Theo tờ Scottish Sun, họ đang đình công do bị nợ lương.

FK Sarajevo xác nhận việc chậm lương cầu thủ là có thật nhưng do vấn đề thủ tục với ngân hàng. Những trục trặc này xuất phát từ việc chuyển giao chủ sở hữu đội bóng từ tỷ phú người Malaysia Vincent Tan sang cổ đông mới người Việt Nam. Thông báo của FK Sarajevo cho biết việc giải quyết các thủ tục liên quan đến các khoản đầu tư từ Việt Nam của ông Nguyễn Hoài Nam và đối tác kéo dài hơn dự kiến.

Đội bóng của tỷ phú Hoài Nam bị đồn nợ lương cầu thủ

Tỷ phú người Việt ăn mừng chức vô địch cùng FK Sarajevo

Ngoài yếu tố tiền lương, đội bóng này còn gặp rắc rối về thủ tục visa cho các cầu thủ. Nếu đội bóng của Bosnia không kịp giải quyết, UEFA có thể buộc CLB này phải đá trận lượt đi vòng sơ loại thứ ba Champions League gặp Celtic trên sân nhà.

Tân vô địch Bosnia - Herzegovina là đội bóng châu Âu hiếm hoi có chủ người Việt Nam từ tháng 3/2019. Chủ cũ của FK Sarajevo là tỉ phú người Malaysia Vincent Tan đã bán phần lớn cổ phần của mình cho các đối tác Việt Nam, trong đó có doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Mới đây, chính vị tỷ phú này tiết lộ gửi clip liên quan đến Công Phượng cho BHL đội bóng và họ đều rất ưng ý, nhưng bầu Đức đã từ chối do nhận lời đội bóng hạng 2 nước Pháp để đưa chân sút xứ Nghệ sang thử việc.

FK Sarajevo là đội bóng hàng đầu của Bosnia & Herzegovina, vô địch hạng cao nhất của giải này tổng cộng 4 lần. Họ vừa giành cú đúp danh hiệu quốc nội cách đây hơn 1 tháng và giành quyền tham dự Champions League từ vòng sơ loại thứ ba.