Trong những ba ngày vừa qua, bóng đá châu Âu trở lên nóng bỏng khi 12 đội bóng hùng mạnh tại 3 giải đấu hàng đầu châu lục gồm nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh, và bộ ba Atletico Madrid, Real Madrid, Barcelona của giải VĐQG Tây Ban Nha cùng bộ ba Juventus, Inter Milan, AC Milan thành lập giải đấu mới Super League.

Tuy nhiên, trước sự phản đối của đông đảo người hâm mộ, các cầu thủ và các liên đoàn bóng đá, giải đấu Super League đã buộc phải tạm hoãn. Trong đó, các đội bóng của Ngoại hạng Anh cùng AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đều xin rút lui từ bỏ giải đấu.

Như vậy, chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn chưa đưa ra những thông báo chính thức. Điều này khiến cơ quan bóng đá lớn nhất châu Âu là UEFA rơi vào cảnh lưỡng lự. Được biết,  chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin và các đồng nghiệp đã có cuộc bàn bạc và chuẩn bị đưa ra án phạt đối với những đội bóng cứng đấu vẫn đang cố chống đối.

Trong những đội bóng vẫn đang "phản kháng", Real Madrid là trường hợp đặc biệt khi đội bóng Hoàng gia vẫn có trên trong danh sách 4 đội góp mặt tại vòng bán kết cúp C1 châu Âu mùa này. Lúc này, NHM đã xuất hiện những câu hỏi về khả năng Real Madrid bị cấm thi đấu trận bán kết cúp C1 châu Âu với Chelsea diễn ra cuối tháng 3 này.

Tuy nhiên, đích thân chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tiết lộ vẫn chưa có án phạt nào và Los Blancos vẫn được thi đấu tại cúp C1 châu Âu. Theo đó, trận đấu bán kết cúp C1 châu Âu giữa Real Madrid và Chelsea bị hủy bỏ là rất thấp do UEFA không thể đền bù hợp đồng với các đối tác truyền hình trực tiếp trận đấu kể trên.

 “Mấu chốt của vấn đề là mùa giải đã diễn ra, vì thế các đối tác truyền hình sẽ đòi chúng tôi đền bù thiệt hại nếu các trận bán kết không được tổ chức. Vì thế, khả năng trận đấu Real Madrid vs Chelsea vào tuần tới bị hủy bỏ tương đối thấp. Nhưng mọi thứ có thể khác một chút trong tương lai” - Aleksander Ceferin khẳng định.