Nhà đương kim vô địch châu Âu Liverpool đã thua trong trận mở màn của Champions League mùa giải mới. Kể từ AC Milan của những năm 1994/95, đây là lần đầu tiên một sự việc tương tự được diễn ra. Vì thế, có thể nói việc The Kop trắng tay rời sân Sao Paolo là một trong những trận thua lịch sử của giải C1.

HLV Klopp rõ ràng là không hài lòng. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Đức không chỉ trích các cầu thủ của mình. Thay vào đó, ông khen ngợi đối thủ và chĩa mũi dùi về phía trọng tài: “Napoli là một đội bóng có thể vô địch Champions League. Họ có những cầu thủ giỏi. Họ có kế hoạch chi tiết và chừng đó là đủ để bạn có thể trở thành nhà vô địch châu Âu.

Liverpool năm ngoái cũng đã trải qua điều này. Chúng tôi không quá nổi trội hay xuất sắc nhất thế giới nhưng là một đội bóng thi đấu ấn tượng. Thêm vào đó là những may mắn. Chúng tôi đã có mặt vào đúng thời điểm quan trọng.

Trận này các cầu thủ Liverpool đã thi đấu không đến nỗi nào. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nhưng đáng tiếc lại không tận dụng được. Cả đội phải tự trách mình mà thôi.

Còn về tình huống thổi 11m, rõ ràng tác động của Robertson diễn ra sau khi Callejon đã ngã xuống. Quả penalty là không đáng một chút nào dù các trọng tài có công nghệ VAR hỗ trợ.”

Sau trận mở màn Champions League, Liverpool sẽ trở lại Ngoại hạng Anh để đối đầu với Chelsea, đội bóng đang trong công cuộc trẻ hóa và đã tạo được nhiều ấn tượng.