Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Bruno Genesio của Lyon cho biết: "Chúng tôi coi Messi chính là mối lo lớn nhất phải ngăn chặn trong đội hình của đối thủ Barcelona. Chúng ta đều biết sự nguy hiểm và cái giá phải trả khi để cho anh ấy khoảng trống.

Tôi và BHL Lyon đã nghiên cứu rất kỹ để có phương án phong tỏa Messi. Chúng tôi không hướng cầu thủ đến việc phải chơi một kèm một với anh ta. Tất cả sẽ dựa trên sự phối hợp của cả một tập thể.

Mọi cầu thủ sẽ đều có trách nhiệm tham gia phòng ngự. Hàng tiền vệ và hậu vệ sẽ được tăng cường nhằm gây áp lực cho Messi để tránh cho cầu thủ này rảnh chân. Cùng với đó, chúng tôi sẽ chờ đợi thời cơ để tạo ra bất ngờ", thuyền trường Lyon chia sẻ.

Lần gần nhất mà Barcelona và Lyon gặp nhau cách đây đúng 10 năm, cũng tại vòng 1/8. Thầy trò Pep Guardiola khi đó đã giành thắng lợi chung cuộc 6-2 trước đối thủ (lượt đi: 1-1, lượt về 5-2). Lionel Messi ở tuổi 22 cũng đã đóng góp 1 bàn thắng trng trận lượt về tại Nou Camp.

Trận lượt đi vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu 2018/2019 giữa Lyon và Barca sẽ diễn ra vào 3h ngày 20/2. Bongdanet.vn cũng sẽ cập nhật diễn biến trận đấu theo từng phút. Kính mời Quý độc giả theo dõi!