Sau một thời gian điều tra, Ủy ban Công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới đây đưa ra án phạt cho Man City. Cụ thể: The Citizens bị cấm tham dự các giải đấu của UEFA - ở đây là Champions League - trong 2 mùa giải vì vi phạm Luật Công bằng tài chính.

Ngoài ra, nửa Xanh thành Manchester còn phải nộp phạt hành chính với số tiền lên tới 30 triệu euro.

“Sau phiên điều trần diễn ra vào ngày 22/1/2020, Phòng điều chỉnh của Cơ quan kiểm soát tài chính Câu lạc bộ UEFA (CFCB) do Jose da Cunha Coleues chủ trì, hôm nay đã thông báo cho CLB bóng đá Man City về quyết định cuối cùng liên qua đến vụ việc được CFCB đưa ra.

Phòng điều chỉnh đã xem xét tất cả các bằng chứng, phát hiện ra rằng Man City vi phạm nghiêm trọng Quy định cấp phép và tài chính của Câu lạc bộ UEFA. Họ vượt quá doanh thu tài trợ của mình trong tài khoản và thông tin hòa vốn gửi tới UEFA trong giai đoạn 2012-2016.

Phòng xét xử cũng đã phát hiện ra sự vi phạm các quy định khi Man City đã không hợp tác với CFCB trong quá trình điều tra. Phòng điều chỉnh đã áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với Man City: họ sẽ bị loại khỏi việc tham gia các giải đấu cấp CLB của châu Âu trong 2 mùa tiếp theo (ví dụ: các mùa 2020/21 và 2021/22) và nộp phạt 30 triệu euro", thông báo từ UEFA.

Án phạt dành cho Man City có hiệu lực từ ngay từ mùa giải tới. Điều này đồng nghĩa với việc The Citizens không thể tham dự Champions League và Europa League trong hai mùa: 2020/21 và 2021/22.