Man City đã trở thành đội đầu tiên tham dự trận chung kết Cúp C1 châu Âu/Champions League 2020/21. The Citizens làm được điều này sau khi vượt qua PSG với tổng tỷ số 4-1 ở vòng bán kết.

Đây là lần đầu tiên Man City được tham dự một trận chung kết Champions League trong lịch sử giải đấu cũng như lịch sử CLB này. Và dĩ nhiên, đây cũng là lần đầu tiên The Citizens được tham dự một trận chung kết Champions League kể từ khi được ‘bơm’ nguồn tiền từ khu vực Trung Đông.

Để có được ‘lần đầu tiên’ này, Man City đã ‘nướng’ số tiền khổng lồ vào thị trường chuyển nhượng. Theo Transfermarkt, kể từ năm 2008, giới chủ của The Citizens đã chi tới hơn 2 tỷ euro (cụ thể: 2,016 tỷ euro) để chiêu mộ các cầu thủ.

Không mùa giải nào Man City chi dưới 100 triệu euro để tăng cường lực lượng. Riêng dưới thời Pep Guardiola, giới chủ của The Citizens đã chi khoảng 925 triệu euro để cụ thể hóa các ý tưởng chiến thuật của HLV này.

Kể từ khi đổi chủ, Man City đã thực sự ‘đổi đời’. Bên cạnh việc được tham dự trận chung kết Champions League 2020/21, The Citizens đã giành 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh. Họ chuẩn bị có lần đăng quang thứ 5 tại Premier League nếu đánh bại Chelsea vào cuối tuần này.

Đối thủ của Man City ở trận chung kết Champions League 2020/21 là đội thắng cặp bán kết còn lại giữa Chelsea và Real Madrid.