Trước khi Ngoại hạng Anh 2019/20 tạm hoãn, MU xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng với 4 điểm ít hơn nhóm 4 đội dẫn đầu. Trong trường hợp Premier League mùa này hủy kết quả, MU có khả năng cao sẽ được dự Champions League mùa tới.

Nếu Ngoại hạng Anh hủy kết quả và giữ nguyên thứ tự hiện tại trên bảng xếp hạng, Quỷ đỏ dĩ nhiên không đủ tiêu chuẩn. Nhưng nếu kết quả mùa giải bị hủy và án phạt mà Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) được giữ nguyên, Red Devils sẽ có vé.

Hồi tháng 2/2020, UEFA phạt Man City 30 triệu euro (25 triệu bảng) và cấm dự Cúp châu Âu hai mùa liên tiếp (2020/21 và 2021/22). Suất dự Champions League mùa 2020/21 nếu có của The Citizens sẽ được trao lại cho đội xếp thứ 5 (trong trường hợp này là MU).

Nếu Ngoại hạng Anh hủy kết quả toàn bộ mùa 2019/20 thì sao? Trong trường hợp này, MU dự Champions League nếu UEFA căn cứ vào Bảng xếp hạng các CLB của Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu.

Theo đó, UEFA sẽ trao suất dự Champions League cho 4 đội dẫn đầu bảng xếp hạng các CLB của các CLB thuộc Premier League. MU hiện trong nhóm 4 đội dẫn đầu bảng xếp hạng này. Nếu Man City bị cấm, đội xếp thứ 5 (Tottenham) sẽ thay họ góp mặt.

Như vậy, nếu Ngoại hạng Anh 2019/20 phải hủy kết quả, MU vẫn có nhiều cơ hội trở lại Champions League. Dĩ nhiên, việc hủy kết quả là điều bất đắc dĩ bởi cả UEFA lẫn Ban tổ chức Premier League vẫn ưu tiên phương án hoàn tất mùa giải.