Chúng tôi chuẩn bị đối mặt hai hiệp đấu thực sự khó khăn với Man City. Vì vậy, toàn đội phải có niềm tin. Chúng tôi không nên suy nghĩ về những thống kê nói về khả năng giành chiến thắng của PSG.

Mọi cổ động viên của PSG đều có niềm tin vào chúng tôi và tôi là người đầu tiên. Tôi là người đi đầu, tôi là ‘chiến binh’ đầu tiên của trận đấu này. Tôi sẽ nỗ lực tối đa và làm mọi thứ có thể để cùng toàn đội vào chung kết. Ngay cả khi tôi phải chết trên sân…”, Neymar tuyên bố.

Thất bại với tỷ số 1-2 ngay trên sân nhà ở trận lượt đi khiến PSG hứa hẹn trải qua hai hiệp đấu (có thể nhiều hơn) đầy khó khăn. Khó khăn bởi Neymar cùng các đồng đội phải thi đấu tại Etihad và The Citizens là đội duy nhất chưa thua kể từ khi Champions League 2020/21 khởi tranh.

Tuy nhiên, PSG mùa này ‘thích’ thi đấu trên sân khách hơn là trên sân nhà. Trên sân khách, CLB đại diện cho Ligue 1 từng đánh bại Barcelona với tỷ số 4-1 và đánh bại Bayern Munich với tỷ số 3-2. Chỉ cần một trong hai tỷ số này tái diễn, PSG trở thành đội vào chơi trận chung kết.

Đóng góp của Neymar cho PSG tại Champions League mùa này thực sự nổi bật. Anh ghi 6 bàn thắng và thực hiện 2 pha kiến tạo sau 8 lần ra sân.

Trận lượt về bán kết Champions League 2020/21 giữa Man City vs PSG diễn ra vào lúc 02h00 ngày 5/5 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Etihad.