Tại giải Ngoại hạng Anh, Liverpool đã chắc chắn cán đích trong Top 4 để giành vé dự Champions League 2020/21. Sau 29 trận, The Kop giành 82 điểm, hơn đội xếp thứ 5 MU tới 37 điểm. 

Trong trường hợp Premier League 2019/20 không thể hoàn tất 9 vòng đấu còn lại, Liverpool sẽ cùng Man City, Leicester City và Chelsea - những đội bóng đang xếp trong Top 4 - trở thành những đại diện của bóng đá Anh dự Cúp C1 châu Âu mùa tới.

Tại các giải VĐQG Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Italia, các đội dẫn đầu là Bayern Munich, Barcelona, PSG và Juventus vẫn chưa chính thức giành vé dự Champions League 2020/21. Bởi nếu thi đấu trở lại để hoàn thành nốt mùa giải 2019/20 họ vẫn có nguy cơ bị đánh bật khỏi Top 4.

Như vậy, trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, mới chỉ có Liverpool chắc chắn góp mặt tại Cúp C1 châu Âu mùa giải kế tiếp. Ngoài đội bóng áo đỏ vùng Merseyside, 2 tấm vé khác đã được xác định dành cho Ajax và AZ Alkmaar tại giải VĐQG Hà Lan - giải đấu quyết định BXH hiện tại là BXH chung cuộc.

Giải VĐQG Scotland và Bỉ trước đó cũng không tổ chức các trận đấu còn lại ở mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, ban tổ chức của hai giải đấu này đang phải cân nhắc lại các quyết định khi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dọa sẽ cắt suất dự Champions League và Europa League mùa tới nếu họ hủy kết quả.