Pha lập công của Giroud là bàn thắng duy nhất ở trận đấu giữa Atletico Madrid vs Chelsea vào rạng sáng nay. Một thắng lợi xứng đáng dành cho The Blues khi họ kiểm soát bóng tới 63% thời lượng, không cho đội bóng áo đỏ thành Madrid bất cứ cơ hội dứt điểm nào trong suốt 90 phút.

Tuy nhiên, đã có những phút CĐV Chelsea đứng tim khi trọng tài tham khảo VAR xem pha xé lưới của Giroud đã rơi vào thế việt vị hay chưa. Trọng tài biên phất cờ vì quan sát thấy người chạm bóng cuối cùng trước khi Giroud dứt điểm là Mason Mount đã rơi vào thế việt vị.

VAR báo lại: hậu vệ Hermoso của Atletico đã chạm bóng trước khi đến với vị trí của Giroud. Siêu phẩm được công nhận và CĐV Chelsea trên toàn thế giới vỡ oà cảm xúc.

Chia sẻ sau trận đấu, Giroud nói: "Tôi rất vui vì đã ghi bàn giúp Chelsea giành chiến thắng. Chúng tôi biết sự quan trọng của bàn thắng trên sân khách của Cúp châu Âu lớn như thế nào".

"Chúng tôi biết thế mạnh của Atletico Madrid là gì và cố gắng chơi theo cách của mình. Tất cả các cầu thủ Chelsea đều thi đấu với quyết tâm và sự tập trung cao nhất, đó là một thắng lợi hoàn toàn xứng đáng", Giroud chia sẻ.

Nói về khoảnh khắc lập siêu phẩm vào lưới Atletico Madrid, tiền đạo người Pháp tỏ ra khiêm tốn: "Tôi không biết phải miêu tả thế nào. Tôi chỉ tập trung thực hiện cú dứt điểm từ trên cao và rất vui khi bóng đá đi vào lưới".