Cách đây ít hôm, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) công bố kế hoạch mới về các Cúp châu Âu, đặc biệt là Champions League. Theo đó, từ mùa 2024/25, UEFA tăng số đội tham dự Champions League từ 32 lên thành 36 đội. Mỗi đội tham dự sẽ thi đấu nhiều hơn ít nhất 4 trận so với thể thức hiện tại.

HLV Pep Guardiola không tình với kế hoạch của UEFA. Ông cho rằng kể hoạch này chỉ làm gia tăng về số trận chứ không khiến cho chất lượng của giải đấu đi lên.

Tất cả HLV và cầu thủ đều yêu cầu gia tăng về chất lượng giải đấu đi lên. Nhưng lần nào cũng vậy, chỉ có số lượng trận đấu tăng lên mà thôi.

Chúng tôi có lẽ phải yêu cầu FIFA và UEFA kéo dài thời gian thi đấu lên một năm, như kiểu một năm có 400 ngày. Chỉ có thế, họ mới tìm được giải pháp phù hợp.

Các cầu thủ thích thi đấu nhưng khó tránh chấn thương vì quá tải. UEFA biết rõ điều đó nhưng họ không quan tâm. Chúng tôi gần như không được nghỉ giữa tuần và ngày càng có nhiều ca chấn thương hơn.

Các cầu thủ sẽ kết thúc mùa giải đầy mệt mỏi và họ chỉ có 6 ngày nghỉ trước khi tập trung cùng các đội tuyển. Mỗi khi chúng tôi nói điều đó với UEFA, họ luôn nói rằng sẽ lưu tâm. Nhưng sau đó, chỉ có số trận đấu tăng lên”, HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Trước HLV Pep Guardiola, Ilkay Gundogan cũng lên tiếng chỉ trích thể thức thi đấu mới của Champions League. Theo tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ, thể thức thi đấu mới này ‘tệ chẳng kém so với European Super League’.