Pep Guardiola nói riêng Man City nói chung đang trên hành trình đi tìm sự thừa nhận. Cái đích cuối cùng mà The Citizens hướng tới chính là việc vô địch Champions League.

Không vô địch Champions League, Man City mãi chỉ bị xem là ‘thiếu gia’ hay ‘gã hàng xóm ồn ào’ của MU. Không vô địch Champions League, Pep Guardiola chỉ bị xem là ‘kẻ ăn hôi’ khi từng dẫn dắt Barcelona với Lionel Messi trong đội hình.

Dù giúp Bayern Munich tiếp tục duy trì vị thế thống trị tại Bundesliga, Pep vẫn bị xem là kẻ thất bại khi dẫn dắt CLB này. Lý do: Bayern Munich do ông làm HLV trưởng chưa bao giờ vượt qua vòng bán kết Champions League.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu ‘Napoleon trong bóng đá’ không thể giúp Man City ‘xưng vương’ tại đấu trường châu Âu. Đây chính là nỗi ám ảnh lớn nhất với Pep Guardiola khi đảm nhận vai trò HLV trưởng của The Citizens.

Nếu Man City không giành chiến thắng, tôi sẽ bị coi là kẻ thất bại. Còn nếu chúng tôi thành công, mọi người sẽ tán dương rằng tôi là một huấn luyện viên tài năng”, HLV 50 tuổi thừa nhận.

Dù vẫn còn cơ hội vô địch cả 4 đấu trường nhưng Champions League mới chính là mục tiêu số 1 của Man City. Rạng sáng mai (15/4) theo giờ Việt Nam, các cầu thủ do Pep Guardiola dẫn dắt sẽ so tài cùng Dortmund ở trận lượt về tứ kết. Lượt đi, The Citzens đã đánh bại Die Borussen với tỷ số 2-1 tại sân Etihad.