Man City đã thắng ngược Dortmund với tỷ số 2-1 ở trận lượt về tứ kết Champions League 2020/21. Cả hai bàn thắng của The Citizens đều được ghi trong hiệp 2, lần lượt do Riyad Mahez (55’) và Phil Foden (75’) thực hiện.

Như vậy, Phil Foden đã ghi bàn ở cả hai lượt trận tứ kết. Ở trận lượt đi, anh là tác giả của pha lập công nâng tỷ số lên thành 2-1 cho The Citizens. Tài năng trưởng thành từ Học viện Man City nhờ đó đi vào lịch sử Champions League.

Phil Foden trở thành cầu thủ dưới 21 tuổi thứ hai ghi bàn trong cả hai lượt trận của vòng tứ kết Champions League. Cầu thủ đầu tiên làm được điều này là Kylian Mbappe. Mùa 2016/17, Mbappe ghi bàn trong cả lượt đi lẫn lượt về tứ kết giữa Monaco và Dortmund.

Phil Foden tái lập kỳ tích của Kylian Mbappe ở Champions League - Ảnh 1
Phil Foden trở thành cầu thủ thứ 2 ghi bàn trong cả hai lượt trận tứ kết Champions League

Với 2 pha lập công ở vòng tứ kết, Phil Foden đã góp công lớn giúp The Citzens lần đầu vào bán kết Champions League dưới thời HLV Pep Guardiola. Sẽ càng thú vị hơn khi đối thủ của Man City ở vòng bán kết là PSG. Giới mộ điệu sẽ được chứng kiến Phil Foden và Kylian Mbappe trực tiếp so tài với nhau.

Tính cả pha lập công ở trận tứ kết lượt về với Dortmund, Phil Foden đã ghi tổng cộng 3 bàn tại Champions League 2020/21. Bên cạnh đó, anh còn đóng góp 2 pha kiến tạo. Cầu thủ 20 tuổi in dấu giày vào 5/21 bàn thắng mà The Citizens ghi được tại Champions League mùa này.

Còn tính trên mọi đấu trường, Phil Foden mùa này đã ghi cả thảy 13 bàn thắng cho Man City. Ngoài ra, anh còn 8 lần hỗ trợ các đồng đội ghi danh trên bảng điện tử.